Untitled-3-01

How to เลือกสินค้าก่อนเป็นตัวแทนจำหน่าย

การเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าไม่ใช่ว่า สินค้านั้นจะขายได้ทุกอย่าง ถ้าสินค้าไม่มีคุณภาพ หรือไม่ติดตลาด เป็นตัวแทนไปก็ไร้ประโยชน์ เสียทั้งเงิน เสียทั้...
Untitled-3-01

ปัญหาการเป็นเจ้าของแบรนด์

อยากทำธุรกิจ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองแค่คิดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้ว ไม่รู้ต้องเริ่มต้นยังไง อย่างแรกต้องแต่คิดว่าจะขายอะไรก่อน สินค้านั้นจะตีตลาดตอบโจท...
สร้างทีม-01

How to สร้างทีมตัวแทนในฝัน

หลายคนคงอยากมีสินค้าเป็นของตัวเอง อยากเป็นเจ้าแบรนด์ ไม่อยากเป็นลูกจ้างของใคร หรือทำตามคนอื่น เห็นคนอื่นเปิดแล้วรุ่ง ประสบความสำเร็จ มีรายได้หลักแสน แ...
4-01

เจ้าของแบรนด์แบบนี้ นี้แหละตัวแทนรัก

เมื่อมีธุรกิจมีสินค้าที่ต้องขาย อยากเพิ่มยอดขายให้ได้เยอะๆ แต่พอเปิดรับสมัครตัวแทนแล้ว กลับไม่มีใครสนใจมาเป็นสมัครตัวแทนเลย หรือ ทางเจ้าของแบรนด์สอนตั...
3-01

3 เคล็ดลับการเป็นตัวแทนจำหน่ายยังไงให้ปัง

การเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ปัง ต้องบอกว่าในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ไม่ยากและไม่ง่ายเช่นกัน เพราะหลายๆแบรนด์ หลายๆร้านค้าก็ต้องการตัวแทนมาช่วยขายสินค้าและทำให้แ...
Untitled-3-01

แบรนด์พัง เพราะระบบตัวแทน

การจะสร้างแบรนด์ให้เติบโตให้ยั่งยืนงั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บางแบรนด์ที่มีความคิดว่า ไม่จำเป็นต้องมีระบบตัวแทนเพราะจะทำให้ธุรกิจพังซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ผิ...
smith-jan-21-4

“เจ้าของแบรนด์” ถ้าคุณตอบคำถามนี้ไม่ได้ เท่ากับคุณกำลังมี “ปัญหา”

มี 1 คำถามที่ผมอยากถามคุณ นั่นคือ... หากคุณเป็น “เจ้าของแบรนด์” ที่มี “ระบบตัวแทนจำหน่าย” คุณบอกได้ไหมว่าอีก 6 เดือนข้างหน้า คุณมีแผนการอย่างไรให้แ...
ราคาสินค้า-01

เจ้าของแบรนด์ ควรรู้ก่อนทำแบรนด์พัง ตั้งราคาสินค้าของตัวแทนอย่างไร ? ให้แบรนด์ของคุณปัง

ในการเริ่มทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทใดก็ตามนั้น “การตั้งราคา” ถือเป็นขั้นตอนแรกๆ ของการเริ่มทำธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจที่มีตัวแทนจำหน่าย...
Untitled-3-01

สารภาพจากปาก “เจ้าของแบรนด์ 500ล้าน” นี่คือสุดยอดวิธีคัดตัวแทน ปั้นแบรนด์ให้ปัง

เจ้าของแบรนด์ Skincare ยอดขายระดับ 500 ล้านท่านนึงได้พูดถึงวิธีการคัดเลือกแม่ทีมได้อย่างน่าสนใจ เรียกได้ว่าหากให้ตีเป็นมูลค่า คงคิดหนักเลยทีเดียว ว...
666666666-01

4 วิธี ดึงดูดตัวแทนขั้นเทพ

การที่มีตัวแทนที่เก่งทั้งการขาย การทำตลาดและสร้างทีมนั้นคงเป็นความต้องการของทุกแบรนด์ เพราะการมีคนเหล่านี้อยู่ในองค์กรนอกจากจะมีโอกาสเติบโตด้านรายได้แ...
5-01

5 เทคนิค มัดใจตัวแทนไม่ให้หนีไปกับแบรนด์อื่น

บ่อยครั้งที่เจ้าของแบรนด์มัวแต่สนใจไปยอดขายหรือกำไร จนละเลยตัวแทนจำหน่าย ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของแบรนด์กันเลยทีเดียว จนหลายครั้งที่แบรน...
เทคนิคลับปลุกไฟตัวแทน

เทคนิคลับ ปลุกไฟตัวแทนฯ ให่ยอดขายถล่มทลาย

ไฟในตัวแต่ละคนมีไม่เท่ากัน บางคนมาก บางคนน้อย โดยเฉพาะไฟในการของตัวแทนจำหน่าย หากมอดลงไปก็อาจส่งผลเสียต่อแบรนด์ได้ วันนี้สมิธมีเทคนิคลับง่ายๆ 3 ข้อที่...
Smith-content-3-1

อัปเดตเทรนด์ตลาดความงาม ปี 2021 “เมื่อความสวยต้องมาควบคู่สุขภาพและเทคโนโลยี”

ในวงการ eCommerce หนึ่งในผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เป็นทีี่นิยมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์และเครื่องสำอาง ซึ่งมีการแข่...
Smith-5-reason-935x624

5 เหตุผล ที่ทำให้สมิธ เป็นพาร์ธเนอร์อันดับหนึ่งของธุรกิจตัวแทนจำหน่าย

SMITH คือ ระบบจัดการตัวแทนอัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทั้งเจ้าของเเบรนด์และตัวแทนจำหน่ายสินค้าทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมายทีี่ถูกพัฒนามา...
2512-01

ทำอย่างไรถึงจะได้ตัวแทนเจ๋งๆกับเขาสักที?

ว่าด้วยเรื่องของตัวแทนมีตัวแทนเยอะอาจจะไม่ดีเท่ามีตัวแทนที่มีคุณภาพหากเรามีตัวแทนที่ดีสิ่งนั้นจะเป็นกำลังสำคัญทำให้แบรนด์เติบโตไปได้เป็นอย่างดีแต่จะทำ...