ทำอย่างไรถึงจะได้ตัวแทนเจ๋งๆกับเขาสักที?

2512-01

ว่าด้วยเรื่องของตัวแทนมีตัวแทนเยอะอาจจะไม่ดีเท่ามีตัวแทนที่มีคุณภาพหากเรามีตัวแทนที่ดีสิ่งนั้นจะเป็นกำลังสำคัญทำให้แบรนด์เติบโตไปได้เป็นอย่างดีแต่จะทำยังไงหละถึงจะมีตัวแทนดีๆ ขายเก่งๆ เข้ามาร่วมงานกับเรา

เจ้าของแบรนด์เป็นผู้คิดเริ่มก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมาดังนั้นเราจำเป็นที่ต้องคัดกรองเลือกตัวแทนที่มีคุณภาพตั้งแต่เเรกเข้ามาร่วมงานกับเราเพื่อเป็นการวางรากฐานที่มั่นคง 3 วิธีง่ายๆ ในการเลือกคนมีคุณภาพเข้ามาในระบบตัวแทนจำหน่าย

1.ทำการตลาด ให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายสำหรับบุคคลที่มองหา หรือสนใจในสินค้าของเรา สำคัญที่ content จะต้องโพส จะต้องนำเสนอให้มีความน่าสนใจอาจจะเกี่ยวกับความร่ำรวย ได้กำไรง่าย มีระบบซับพอร์ต มีรีวิว before – after เพื่อเปรียบเทียบ ในจุดนี้จะทำให้มีผู้ที่สนใจและตั้งใจเข้ามาร่วมงานกับเราจริงๆ  

2.เข้าหาฐานลูกค้าเก่า คือการที่เราจะเปลี่ยนลูกค้าเก่านั้นให้เป็นตัวแทน โดยลูกค้าที่เคยซื้อและทดลองให้สินค้าของเราจะรับรู้ว่าสินค้าของเราเป็นอย่างไร หากสินค้าดี ก็จะเป็นการโปรโมทแบบปากต่อปาก โดยที่เขาจะอินกับสินค้าเราจริงๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่จะเลือกซื้อของนั้นจะเชื่อคนที่บอกต่อมากกว่าไปเห็นโฆษณาเอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ขายสินค้านั้นดีมากขึ้น และลูกค้าจะกลับมาเป็นตัวแทนของเรา

3.มีจัดอบรม การจัดอีเวนท์ การนำเสนอให้เป็นตัวแทน ให้ทดลองใช้ ทดลองขายสินค้าแบบฟรีๆ เมื่อเข้าร่วมการอบรมครั้งแรกกับแบรนด์ หรืออาจจะเป็นคอร์สเรียนการเริ่มต้นขายของออนไลน์ฟรี คือเป็นหลักการแลกเปลี่ยน เราให้อะไรเขาไปก่อน แล้วเราจะได้สิ่งที่ตั้งใจไว้กลับมา ถือเป็นการให้ความรู้แก่ตัวแทน ทำให้เข้าใจสินค้าของเรามากขึ้น ถือเป็นการสร้างตัวแทนที่มีประสิทธิภาพ

      การที่ตัวแทนจะเป็นไปตามเป้าหมายของเราหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่ที่ตัวเจ้าของแบรนด์เป็นสำคัญหากคุณมีการให้เกียรติตัวแทนคิดว่าตัวแทนเป็นเหมือนบุคคลในครอบครัว สิ่งนี้จะเป็นเครื่องการันตีความใส่ใจ ทำให้ตัวแทนมั่นใจในระบบตัวแทนจำหน่ายของคุณมากขึ้น โดยที่เราต้องใช้ใจแลกใจ อยากได้สิ่งดีๆกลับมา ก็ต้องหยิบยื่นสิ่งดีๆให้กับผู้อื่นก่อน ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ตัวแทนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเมื่อได้มาร่วมงานกับเรา หากทำได้มั่นใจได้เลยว่าจะมีตัวแทนที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมงานกับคุณ ทำให้แบรนด์ของคุณก้าวหน้ายอดขายดีอย่างแน่นอน