การสร้างระบบตัวแทนจำหน่าย

สร้างระบบตัวแทนจำหน่าย

ปัจจุบันนี้ ถ้าจะให้จัดการทุกอย่างด้วยมือคงจะเป็นเรื่องที่วุ่นวายในระดับนึง และยังกินเวลาในแต่ละวันไปมากๆเลยค่ะ ทำให้เจ้าของแบรนด์/เจ้าของบริษัทหลายท่านหันมาสนใจเรื่องการ สร้างระบบตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้การทำงานง่ายและเป็นระบบมากขึ้นค่ะ

 

ระบบตัวแทนจำหน่าย ตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของแบรนด์ในด้านไหนได้บ้างมาดูกันค่ะ

  • สามารถรับตัวแทนผ่านระบบได้เลย เพียงส่งลิ้งค์ให้ตัวแทนกรอกข้อมูลสมัครเข้ามา และเจ้าของแบรนด์/เจ้าของบริษัท/แอดมิน/แม่ทีม ทำการอนุมัติตัวแทนเข้าระบบ เพียงเท่านี้ตัวแทนก็สามารถเข้ามาสั่งของได้ง่ายๆ
  • ระบบตัวแทนจำหน่ายช่วยให้ทุกความเคลื่อนไหว การซื้อ-ขาย ของตัวแทนทุกระดับไปจนถึงลูกทีมชั้นย่อยๆ ถูกบันทึกลงในระบบทั้งหมด แน่นอนว่าเจ้าของแบรนด์/เจ้าของบริษัท ต้องอยากรู้ว่าสินค้าของเรานั้น ถูกนำไปขายต่อ หรือได้รับการตอบรับมากน้อยแค่ไหนใช่ไหมคะ ฉะนั้นแล้วส่วนนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆท่านค่ะ
  • นอกจากจะจัดเก็บทุกความเคลื่อนไหวแล้ว ยังสามารถ Export ไฟล์ออกมาเพื่อนำไปต่อยอดทางบัญชี หรือ Marketings ก็ได้เช่นกัน
  • หลังจากตัวแทนสั่งของเรียบร้อยแล้ว เพียงได้รับการคอนเฟิร์มยอดสั่งซื้อ ตัวแทนก็จะได้รับบัตรตัวแทนทันที โดยอัตโนมัติ
  • ตัวแทนจะได้รับบัตรตัวแทนตามตำแหน่งที่เจ้าของแบรนด์กำหนดไว้ในระบบ เช่น VIP, Dealer , Platinum
  • ตัวแทนรายใหญ่หรือแม่ทีม สามารถรับตัวแทนย่อยเข้ามาในระบบได้ และการเป็นสั่งของแบบ 1 ต่อ 1 ไปเรื่อยๆทุกระดับ ในขณะเดียวกันเจ้าของแบรนด์เองก็สามารถที่จะดูความเคลื่อนไหวระหว่างตัวแทน และตัวแทนย่อยได้เช่นกันค่ะ
  • สามารถสะสมคะแนน/สะสมแต้ม แลกของรางวัลได้แบบไทยๆ เลย เช่น 10 แต้มแลกทอง อีกทั้งระบบยังจัดเก็บประวัติการได้แต้มไว้ด้วย แน่นอนว่าลดปัญหาการคำนวณผิดพลาดและผิดใจกับตัวแทนไปได้เลยค่ะ

 

การสร้างระบบตัวแทนจำหน่าย จึงเป็นที่น่าสนใจมาสักระยะแล้ว นั่นไม่ได้เป็นเพราะกระแสแต่อย่างใดค่ะ แต่มันเป็นการพัฒนาแบรนด์ให้อยู่ในความเป็นระบบ และยั่งยืน การทำงานที่เป็นลำดับขั้นตอน ป้องกันการแอบอ้างการเป็นตัวแทน ลดปัญหาบัตรตัวแทนปลอมได้อีกด้วยค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อาจจะมีคำถามที่อยากได้คำตอบจากเจ้าสมิธอยู่ใช่ไหมคะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราคือระบบตัวแทนจำหน่ายที่ตอบโจทย์การใช้งานและสมบูรณ์แบบในเรื่องการให้บริการค่ะ มีคำถามแล้วอย่าปล่อยให้ตัวเองสงสัยต่อไป โทรมาปรึกษากับเราสิคะ ระบบตัวแทน Smith เราออกแบบมาเพื่อธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นระบบตัวแทนขายครีม ระบบตัวแทนขายอาหารเสริม ระบบตัวแทนขายเครื่องสำอางค์  เรายินดีให้คำแนะนำค่ะ ติดต่อ Hotline โดยตรงที่ 098-2788966 หรือสะดวกแอดไลน์ได้ที่ Line : @agent