การเป็นตำแหน่งดีลเลอร์ที่ดี

เป็นDealerที่ดี

การเป็นตำแหน่งดีลเลอร์ที่ดี 

ในปี 2020 การตลาดออนไลน์ คนส่วนมากหันมาเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือหันมาทำธุรกิจเอง หรือบางคนมีเงินทุนแต่ไม่อยากเปิดธุรกิจเอง ก็ลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่ายที่สต็อกสินค้าในปริมาณมากเพื่อให้ได้รับสินค้าและนำไปเสนอขายกับลูกค้าผู้ใช้สินค้าแทนเจ้าของสินค้า ยิ่งมีทุนและมีสต็อกมากขึ้นเท่าไหร่ ย่อมได้รับราคาทุนที่ถูกลงและเมื่อขายก็จะได้กำไรมากขึ้น

 

แต่การจะเป็นดีลเลอร์ที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จ จะต้องมีความรู้ และทักษะการปิดการขายให้ยอดเยี่ยมในเมื่อสินค้าและบริการเป็นสิ่งที่คุณตัดสินใจแล้วว่าดี การขายก็ควรจะดำเนินไปได้โดยง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้ามีจุดขายและมีชื่อเสียงพอสมควรอยู่แล้ว คุณก็ยิ่งขายง่ายขึ้นไปอีก การปิดการขายที่ได้ผล จึงเป็นทักษะที่คุณควรพัฒนาให้สูงขึ้น เพราะเจ้าของผลิตภัณฑ์คงทำการตลาดให้พวกคุณขายสินค้าคุณได้ง่ายอีกด้วย การแนะนำสินค้าและนำเสนอขายให้ดีจึงเป็นทักษะที่จำเป็น มีความเป็นมิตร มีความเป็นมืออาชีพ และมีการติดตามงานอยู่เสมอก็ยิ่งให้คุณขายสินค้าได้ง่ายขึ้น เพราะการตลาดของเจ้าของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณขายง่ายขึ้นอยู่แล้ว

  ดีลเลอร์ที่ขายดี จะต้องมี “การตลาด” ที่มีความแตกต่างกับดีลเลอร์คู่แข่ง มีจุดขายที่น่าสนใจ เช่น คุณเป็นร้านค้าที่ขายสินค้าเหมือนกับคู่แข่ง คุณอาจจะสร้างจุดขายด้านสถานที่ หรือ การโฆษณาที่มีจุดเด่น มีมาสคอตหรืออะไรบางอย่างที่จับใจลูกค้าและสร้างการจดจำให้ลูกค้าได้ หน้าตาและนิสัยของคุณสามารถทำให้ร้านค้าของคุณมีจุดเด่นเพิ่มขึ้น เช่นการใช้พื้นที่โซเชี่ยลมีเดียในการสร้างจุดเด่นของการขาย การทำไลฟ์ ทำเพจให้ดูดี ย่อมสร้างจุดเด่นให้เหนือกว่าคู่แข่งของคุณได้มากขึ้น