สร้างแบรนด์ใหม่ ทำยังไงให้อยู่รอด…

สร้างแบรนด์ใหม่

สร้างแบรนด์ใหม่ ทำยังไงให้อยู่รอด…

” 5 ข้อสำคัญที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้ ”

 

  • ตอบแชทให้เร็วเข้าไว้ : “การตอบช้า” เป็นปัญหาอันดับต้นๆเลยละค่ะที่ทำให้ลูกค้าหนีหาย และสุดท้ายก็ไม่สั่ง ลูกค้าส่วนใหญ่ใจร้อน อยากได้ก็สั่งเลยทันที และไม่ตอบช้าอาจทำให้ลูกค้าหมดความสนใจในตัวสินค้าไปแล้วก็ได้ค่ะ
  • ทำให้การชำระเงินเป็นเรื่องง่าย : ลูกค้ามีหลายกลุ่ม หลากหลายประเภท ปละมากมายช่วงอายุ ซึ่งแน่นอนว่าความสะดวกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้หลากหลาย ย่อมจูงใจให้ลูกค้าอยากซื้อกับเรามากขึ้นได้ค่ะ
  • วางระบบตัวแทนให้ดี : มีหลายแบรนด์ที่ถูกมองในด้านลบ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมตัวแทนได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการขายตัดราคา การขายส่งไม่ตามเกณฑ์ของบริษัท ซึ่งปัญหาต่างๆนี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์แน่นอนค่ะ
  • ตรวจสอบออเดอร์ให้ถูกและแพคสินค้าให้ตรง : มีเจ้าของแบรนด์หลายท่านที่มีออเดอร์แต่ละวันเยอะมาก การแพคสินค้าผิดจึงเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นแล้วการตรวจสอบออเดอร์ให้ดีๆก่อนแพคสินค้า หรือการมีตัวช่วยดีๆในการตรวจสอบออเดอร์เป็นอีกทางออกที่จะช่วยรักษาฐานลูกค้าไว้ให้แน่นๆได้ค่ะ
  • ส่งของให้รวดเร็วตรงเวลากำหนด: เจ้าของแบรนด์ที่ดีต้องไม่ส่งของเลท เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจลูกค้าค่ะ เจ้าของแบรนด์ควรคำนึงไว้เสมอว่าลูกค้าสั่งของกับเราแน่นอนว่าเขาอยากให้สินค้าของเรา การส่งของให้ถึงมือลูกค้าได้เร็วมาก ยิ่งสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากเลยทีเดียวค่ะ