ธุรกิจลงทุนน้อยแต่ได้กำไรดี

123

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่อยากลงทุนมาก เพราะกลัวขนาดทุน หรืออยากทำงานอะไรก็ได้ที่เป็นอิสระ ความคิดเหล่านี้มักจะอยู่ในหัวของใครหลายๆ คน ด้วยปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ อะไรก็ไม่แน่นอน ดังนั้นเราต้องคิดให้ดีก่อนที่จะเริ่มทำอะไร

         แน่นอนว่าในเมื่ออยากหารายได้ โดยที่ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรเยอะขอแนะนำ 5 ธุรกิจมาแรง แชร์เป็นแนวทาง เพื่อริเริ่มธุรกิจที่เหมาะกับคุณ

ระบบตัวแทนจำหน่ายคือการที่เรานำสินค้าไปกระจายขายต่อด้วยตัวเอง ระบบตัวแทนจำหน่ายจะมี 2 ลักษณะคือแบบ ตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า และตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ สต๊อกสินค้า

ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ปัจจุบันนี้กระแสสุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพก็เติบโตไปตามความต้องการของคนด้วยเช่นกัน ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพมีอยู่ทุกรูปแบบทั้งอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมและยาบำรุงร่างกาย ฟิตเนส การเป็นเทรนเนอร์ เสื้อผ้าแฟชั่นเกี่ยวกับการออกกำลังกาย สามารถเลือกทำได้หลากหลายมากๆ ตามทุนและความต้องการเรา

นับว่าทุกวันนี้มีอาชีพหลากหลายมากๆ เลือกได้ตามความต้องการของเราแม้จะมีทุนไม่มากก็ทำได้ ถ้าสิ่งที่เราเลือกนั้นเป็นที่เหมาะกับเรา ได้ตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถ สิ่งที่เราเลือกนั้นจะต้องเป็นสิ่งที่ดี และประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ธุรกิจที่เกี่ยวกับการศึกษานับว่าเป็นสิ่งที่ยังคงเป็นความต้องการของตลาด เพราะการศึกษาเป็นสิ่งที่มีค่าถือเป็นการเรียนรู้ อยากเก่งมากก็ต้องเรียนให้มาก แสวงหาความรู้ใส่ตัว การติวเตอร์ออนไลน์ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยเทคโนโลยี 4.0 เลือกที่จะเรียนที่ไหนก็ได้ไม่ว่าเราจะอยู่ไกลขนาดไหน การเป็นติวเตอร์ออนไลน์นั้นสามารถถ่ายทอดความรู้ได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนมากมายนัก

ธุรกิจเฟรนไชส์ คือการที่เราซื้อบริการจากธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง ที่ประสบผลสำเร็จ เพื่อมาจัดการและดูแลเอง สามารถใช้สิทธิเครื่องหมายการค้าได้อยากถูกต้องตามกฎหมาย ตามที่บริษัทเจ้าของเฟรนไชส์กำหนด หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าลงทุนธุรกิจเฟรนไชส์ ลงทุนน้อยจะเป็นไปได้อย่างไร เป็นไปได้อย่างแน่นอนเพราะปัจจุบันนี้การลงทุนในธุรกิจนี้เริ่มต้นแค่หลักพัน แต่กำไรที่ได้กลับมาเป็นเงินหลักหมื่น ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยเช่น ทำเล ตำแหน่งที่ตั้งของร้านต้องดี อยู่ในแหล่งที่มีผู้คนเยอะและสิ่งที่เราจะขายนั้นต้องตรงตามวัตถุประสงค์ส่วนมากของผู้คนในบริเวณนั้น ทักษะในการขายก็ต้องมีควบคู่กันไปรู้จักพูดรู้จักแนะนำลูกค้ารับรู้ถึงความจริงใจในการขาย ธุรกิจเฟรนไชส์ถือเป็นอีกทางเลือกทำกำไรได้อย่าง